5/5 - (6 bình chọn)

Hướng dẫn cách tạo usb cài windows 7/8/10 đơn giản nhất

0 249

Cách tạo USB cài Windows đã có rất nhiều, nhưng đa số là những bài hướng dẫn quá phức tạp và nhiều bước khó khăn khi bạn muốn tự mình tạo 1 chiếc USB nhỏ gọn để cài đặt Windows lúc máy tính xảy ra lỗi. Việc sử dụng USB có ưu điểm là gọn nhẹ, tốc độ nhanh, dễ bảo quản và bền hơn so với đĩa DVD, USB cũng có thể xóa/ghi lại nhiều lần.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot cài đặt Windows 7/8/10 một cách đơn giản và hiệu quả nhất, giúp các bạn không mất nhiều thời gian và công sức để đi tìm mua đĩa cài đặt Windows ở cửa hàng.

Bạn có thể tham khảo trước Video hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10 chính chủ từ Microsoft ngay sau đây:

Chuẩn bị trước khi tạo USB cài Windows

  1. Một chiếc USB dung lượng 8GB (Với Windows 7 có thể dùng USB 4GB, Windows 8 hoặc Window 10 bạn cần USB 8GB).
  2. Công cụ hỗ trợ cài đặt miễn phí Windows USB DVD Download Tool của Microsoft, bạn có thể tải công cụ về tại đây.
  3. File .ISO bản Windows bạn muốn tạo bộ cài đặt vào USB. Bạn có thể dùng công cụ Media Creation Tool để tải về bộ cài đặt Windows 10 bản chính thức dạng .ISO của Microsoft tại đây.

Cách tạo usb cài đặt windows đơn giản như sau

Bước 1: Cài đặt công cụ Windows USB DVD Download Tool mà bạn đã tải ở trên về vào máy tính, sau đó chọn đến file .ISO bản Windows 10 mà bạn đã tải về bằng công cụ Media Creation Tool ở trên.

Chọn bộ cài Windows 10 để tạo USB cài Windows

Bước 2: Chọn hình thức tạo bộ cài đặt Windows 10, ở đây thì tôi chọn USB device (nếu bạn chọn DVD thì phần mềm sẽ giúp chúng ta ghi file ISO thành đĩa DVD cài đăt Windows 10 lúc đấy bạn phải chuẩn bị đĩa DVD và ổ đĩa quang DVD-RW)

Chọn thiết bị USB để tạo USB cài đặt Windows 7,8,10

Bước 3: USB DVD Download Tool sẽ hỏi chúng ta có chắc chắn tạo bộ cài Windows 10 không? Và toàn bộ dữ liệu trên USB sẽ bị format và mất hết dữ liệu, để chứa bộ cài đặt Windows. Bạn hãy nhấn vào Begin copying để tạo bộ cài Windows mới hỗ trợ boot.

Tạo USB cài đặt Windows 7,8,10

Bước 4: Bạn chỉ việc chờ đợi công cụ chạy copy bộ cài Windows vào USB tới 100% là xong. Sau khi hoàn thành đây là toàn bộ dữ liệu ISO đã được chép lên USB.

Hoàn thành cách tạo USB cài Windows

Vậy là chúng ta hoàn thành cách tạo usb cài windows rồi. Bây giờ bạn chỉ cần vào BIOS chọn menu boot máy tính và chọn boot bằng USB rồi tiến hành cài đặt Windows 10 như bình thường thôi, quá đơn giản phải không nào! Cách này đều có thể áp dụng để tạo USB cài đặt các bản Windows 7, Windows 8 hay Windows 10.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx