5/5 - (6 bình chọn)

Cách nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8 bằng Media Creation Tool

0 26

Microsoft đã chính thức hỗ trợ nâng cấp Windows 10 trực tiếp từ Windows 7, windows 8, windows 8.1 thay vì phải thực hiện cài đặt mới hoàn toàn Windows 10. Đây là giải pháp tuyệt vời để bạn muốn từ bỏ hệ điều hành cũ và upgrade Windows 10 nhưng vẫn giữ được License bản quyền để tận hưởng sự mới mẻ về giao diện và tính bảo mật cao.

Lợi ích của việc nâng cấp Windows 10

 1. Việc nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10 cho phép bạn giữ được License Windows, nghĩa là bạn vẫn giữ được bản quyền của windows 7, 8 mà không cần mua Key Active Windows 10 nữa do đó sẽ tiết kiệm được chi phí mua License.
 2. Nâng cấp windows 10 sẽ giúp bạn giữ lại được một số tập tin, phần mềm đã cài đặt khi lên Windows 10. Ví dụ các file, thư mục như Desktop, Document, Download,…

Công cụ giúp upgrade Windows 10

 • Sử dụng công cụ của Microsoft hỗ trợ Upgrade Windows 7, windows 8 lên Windows 10 đó là: Media Creation Tool.
 • Sau đó hãy Download công cụ Media Creation Tool về tại đây bạn nhớ chọn đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit, phù hợp với phiên bản Windows hiện tại của bạn đang dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn tải Windows 10 iso từ Microsoft bằng Media Creation Tool

Quá trình nâng cấp lên Windows 10

 • Sau khi bạn đã tải công cụ Media Creation Tool ở trên về máy, bạn hãy click chuột phải chọn “Run as administrator” và giao diện sẽ hiện ra như hình dưới đây:

nâng cấp Win 10 chi tiết

Sẽ có hai lựa chọn đó là Nâng cấp máy tính hoặc Tạo đĩa hoặc USB cài đặt mới hoàn toàn:

 • Bạn tích vào phần “Upgrade this PC now – Nâng cấp máy tính này ngay bây giờ” và nhấn Next để bắt đầu quá trình nâng cấp Windows.
 • Tại bước tiếp theo công cụ sẽ tự động tải về bộ cài đặt Windows 10, trước khi bắt đầu quá trình cập nhật lên Windows 10, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo usb cài windows 7/8/10 đơn giản nhất

Nâng cấp lên Windows 10 bản quyền

 • Khi kết thúc quá trình tải về và giải nén quá trình nâng cấp Windows 10 sẽ bắt đầu. Bạn cần chấp nhận các điều khoản của Microsoft bằng cách Click vào “Accept” -> Sau đó nhấn “Install” để bắt đầu quá trình Upgrade Windows 10.

Tùy chọn khi nâng cấp Windows 10

Nếu để mặc định thì khi nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8 thì khi lên Windows 10 sẽ vẫn giữ lại File cá nhân và Apps của bạn.

Upgrade to Windows 10

Nếu muốn tùy chọn bạn nhấn “Change what to keep” và chọn những gì cần giữ lại khi nâng cấp Windows 10.

Tùy chọn nâng cấp windows 10

Có 3 lựa chọn là:

 • Giữ các dữ liệu cá nhân, các cài đặt và các ứng dụng đã cài đặt trước đó.
 • Chỉ giữ các file dữ liệu cá nhân, các cài đặt và phần mềm sẽ bị xóa hết.
 • Không giữ lại gì cả.

Khi bạn đã sẵn sàng chọn 1 mục và nhấn “Next” để tiếp tục thì Windows sẽ đưa bạn trở về màn hình chính thức. Xác nhận bằng cách chọn “Install – Cài đặt”

Máy tính sẽ bắt đầu cài đặt và khởi động lại một vài lần như khi cài đặt Windows thông thường. Khi hoàn thành quá trình nâng cấp bạn sẽ thấy màn hình tùy biến Windows 10.

Cấu hình cài đặt khi nâng cấp lên Windows 10

 • Khi màn hình tùy biến hiện ra lần đầu tiên bạn sẽ có một số bước cài đặt. Tuy nhiên bạn nên để mặc định và bỏ qua hoặc tùy chỉnh để có được tùy chọn theo ý thích:

Tùy chọn nâng cấp lên Windows 10

Ngay sau khi đăng nhập lần đầu tiên bạn sẽ được nhắc nhở để chấp nhận các “Settings Express” hoặc nhấp vào liên kết nhỏ để tùy chỉnh “Customize settings“.

 • Nếu hiểu về máy tính chút thì bạn nên chọn “Customize settings” để xem Microsoft thiết lập mặc định như thế nào, bạn có thể tùy chỉnh lại theo ý muốn:

Để mặc định khi nâng cấp Windows 10

 • Phần tiếp theo là cài đặt về trình duyệt, bảo vệ, kết nối và gửi lỗi,… Bạn nên để mặc định và Next.

Tùy chọn cấu hình khi nâng cấp Windows 10

Màn hình cuối cùng hiển thị cho bạn bốn ứng dụng Windows mặc định cho hình ảnh, duyệt web, nghe nhạc và xem phim/TV.

 • Khi bạn nhấp vào “Next” lần cuối cùng này, quá trình cài đặt sẽ hoàn tất bạn chờ một chút để đến với giao diện Windows 10.

Ứng dụng được cài đặt khi upgrade Windows 10

Bạn có thể kiểm tra những gì bạn chọn có được giữ lại sau quá trình nâng cấp hay không. Kiểm tra Windows 10 có tự động Active theo Key bản quyền của Win 7,8 cũ hay chưa.

Kết thúc quá trình nâng cấp Windows 10

Hoàn thành nâng cấp Windows 10

Khi xuất hiện vào màn hình Desktop của Windows 10 thì quá trình nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10 đã thành công. Bây giờ bạn hãy trải nghiệm những gì mới lạ trên Windows 10 xem có tuyệt vời hay không nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx