5/5 - (7 bình chọn)

Hướng dẫn tải Windows 10 iso từ Microsoft bằng Media Creation Tool

0 877

Windows 10 đã chính thức ra mắt từ ngày 29/7/2015 nhưng vẫn có nhiều bạn chưa biết cách tải Windows 10 bản chính thức từ Microsoft. Đa phần trên mạng Internet thường chia sẻ bộ cài đặt lên các trang download như Fshare và một số host khác, bạn lo lắng về mức độ an toàn của các file cài đặt này cũng như tốc độ tải bị giới hạn đúng không nào?

Phương án tối ưu cho bạn là dùng công cụ Media Creation Tool , công cụ được Microsoft cung cấp để giúp tải về bộ cài Windows 10 bản chính thức rất đơn giản và có nguồn gốc chính chủ của Microsoft.

1. Công cụ hỗ trợ tải Windows 10 Media Creation Tool

 • Đầu tiên bạn cần tải công cụ Media Creation Tool hỗ trợ tải về Windows 10 của Microsoft tại đây.
 • Tại trang trên bạn kéo xuống dưới sẽ thấy 2 tùy chọn tải công cụ, nếu bạn dùng máy tính Windows 10 32bit thì bạn nhấp vào Download Tool Now (32-bit version), còn nếu bạn dùng Windows 10 64bit thì nhấp vào Download Tool Now (64-bit version):

Công cụ Media Creation Tool

 • Sau khi nhấn tải công cụ Media Creation Tool về thì bạn sẽ nhận được một file như sau (Ở ví dụ này tôi đang dùng Windows 7 64bit nên tải công cụ bản 64bit):

tải công cụ Media Creation Tool

2. Dùng Media Creation Tool tải về Windows 10 file ISO

Tùy chọn trước khi download Windows 10

Đầu tiên bạn chạy file MediaCreationToolx64.exe vừa tải về bằng cách Click chuột phải chọn “Run as Administrator”.

 • Xuất hiện hộp thoại Windows 10 Setup, Nếu bạn lựa chọn đầu tiên là “Upgarade this PC now” tức là nâng cấp máy tính của bạn đang dùng (Windows 7 hoặc Windows 8) lên Windows 10.
 • Ở đây tôi muốn tải về Windows 10 nên mình lựa chọn “Creat installation media for another PC” rồi nhấn Next để tiếp tục:
 • Tiếp đến sẽ xuất hiện cửa sổ dưới, tại đây thì bạn hãy chọn các tùy chọn để tải về bộ cài đặt phù hợp theo ý của bạn:

Tùy chọn tải về Windows 10

 • Đầu tiên thì bạn chọn Language (ngôn ngữ) là English (United States)

Chọn ngôn ngữ tải về file iso Windows 10

 • Tới phần Edition bạn hãy chọn phiên bản Windows 10 phù hợp với máy của bạn, thông thường RAM trên 2GB thì các bạn chọn bản Windows 10 Pro, nếu RAM nhỏ hơn  thì bạn hãy chọn Windows 10 Home :

Tải về Windows 10 Pro

 • Ở phần Architecture, ở đây bạn chọn phiên bản file .ISO cài Windows bạn tải về là 32-bit (x86) hay 64-bit (x64) hoặc Both (file hỗ trợ cài cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit) :

[junkie-alert style=”green”] Khuyến cáo: Nếu máy của bạn có Ram nhỏ hơn 4GB thì bạn nên chọn bản Windows 10 Pro 32-bit (x86) , ngược lại nếu Ram lớn hơn 4GB  thì bạn chọn bản Windows 10 Pro 64-bit (x64). [/junkie-alert]

Tải về Windows 10 32bit

 • Sau khi tùy chọn xong các thông tin như trên thì bạn nhấn “Next” để chuyển sang bước kế tiếp:

Chọn định dạng bộ cài Windows 10 iso

Chọn nơi lưu bộ cài đặt Windows 10 ISO chính chủ

 • Một cửa sổ xuất hiện lên để bạn chọn nơi lưu file .iso cài Windows và đặt tên cho file ISO này. Để tránh các lỗi có thể xảy ra, bạn hãy giữ nguyên tên file mặc định là Windows và chọn vị trí lưu file vào ổ nào thì tùy theo ý của bạn. Sau đó bạn nhấn Save để lưu bộ cài đặt Windows 10 dạng .iso

Vị trí lưu bộ cài đặt Windows 10

 • Bây giờ  thì máy tính sẽ bắt đầu tải Windows 10 dạng file .ISO từ Microsoft về máy tính, việc của bạn bây giờ là ngồi chờ cho đến khi tải file ISO kết thúc, thời gian tải file có thể 10 cho đến 120 phút tùy theo tốc độ mạng internet của bạn:

Quá trình tải về Windows 10

 • Sau khi tải xong file cài đặt Windows 10 thì bạn sẽ thấy thông báo như hình dưới đây, bạn chọn “Finish” để hoàn thành nhé:

Hoàn tất việc tải Windows 10

Như vậy đến đây là bạn đã hoàn thành việc tải Windows 10 bản chính thức từ Microsoft về rồi, công việc của bạn tiếp theo là dùng File ISO đó ghi ra đĩa DVD hoặc tạo USB để cài đặt và trải nghiệm Windows 10 nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Windows 10 chuẩn Microsoft cho máy tính

Nếu các bạn thấy bài viết này chưa giúp bạn Download file Windows 10 ISO về máy tính thì hãy xem ngay Video sau đây sẽ trực quan hơn:

Chúc các bạn thành công!!

5/5 - (7 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx