Phần mềm TeamViewer rất hữu dụng để bạn có thể điều khiển máy tính từ xa khi đi công tác hoặc hỗ trợ khách hàng từ xa qua internet. TeamViewer được rất đông đảo các cá nhân và tổ chức toàn thể giới sử dụng vì tính đơn giản và bảo mật tốt nhất hiện nay. TeamViewer là giải pháp hỗ trợ người dùng kết nối với máy tính từ xa qua internet ổn định và đơn giản nhất. Trong bài viết này Tiến Tân Blog sẽ giới thiệu tới các bạn những tính năng tuyệt vời nhất của Teamviewer.

Phần mềm TeamViewer là gì?

TeamViewer là phần mềm giúp điều khiển máy tính từ xa thông qua kết nối mạng Internet. TeamViewer với dung lượng gọn nhẹ, tính năng mạnh mẽ như: hỗ trợ chat box video, truyền chia sẻ file từ xa, tính năng meeting họp online nhiều kết nối. TeamViewer là phần mềm hỗ trợ từ xa tốt nhất hiện nay, kết nối nhanh chóng và bảo mật trên khắp thế giới không cần VPN.

Phần mềm TeamViewer tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như: Windows, Mac, Linux, Chrome OS, Android, iOS, Windows App, Blackberry và dễ dàng sử dụng đê truy cập máy tính từ xa, giống như bạn đang ngồi làm việc trước máy thật.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm TeamViewer trên máy tính

Tải về TeamViewer mới nhất cho máy tính Windows

Để Download TeamViewer mới nhất cho máy tính Windows, MAC, iOS, Android bạn vui lòng click vào link dưới đây để tải về TeamViewer 13:

[junkie-button url=”https://download.teamviewer.com/download/TeamViewer_Setup.exe” style=”blue” size=”small” type=”round” target=”_self”] Tải về TeamViewer for Windows [/junkie-button] [junkie-button url=”https://download.teamviewer.com/download/TeamViewer.dmg” style=”blue” size=”small” type=”round” target=”_self”] Tải về TeamViewer for MAC [/junkie-button] [junkie-button url=”https://itunes.apple.com/us/app/teamviewer/id692035811″ style=”blue” size=”small” type=”round” target=”_self”] Tải về TeamViewer for iOS [/junkie-button] [junkie-button url=”https://play.google.com/store/apps/details?id=com.teamviewer.teamviewer.market.mobile” style=”blue” size=”small” type=”round” target=”_self”] Tải về TeamViewer for Android [/junkie-button]

Cài đặt phần mềm TeamViewer trên máy tính Windows

Bước 1: Click vào file cài đặt có tên: TeamViewer_Setup.exe vừa tải về ở trên để tiến hành cài đặt Teamviewer cho máy tính của bạn.

Bước 2: Tùy chọn cài đặt phần mềm TeamViewer 13 dành cho riêng bạn sử dụng như sau:

  • Basic installation: Sử dụng chế độ cài đặt tiêu chuẩn của Teamviewer
  • Personal / Non-commercial use: Tùy chọn cài đặt dành cho cá nhân sử dụng

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm TeamViewer mới nhất 2018

Quá trình cài đặt phần mềm Teamviewer 13 diễn ra trong một vài phút là hoàn thành:

Cài đặt phần mềm Teamviewer 9, 10, 11, 12, 13 trên máy tính Windows

Cách sử dụng phần mềm TeamViewer mới nhất

  • Tính năng Remote Control – Điều khiển máy tính từ xa: Phần mềm Teamviewer sẽ cung cấp một cửa sổ cho phép bạn nhìn thấy màn hình của máy tính mà bạn đang truy cập. Lúc này bạn có thể điều khiển máy tính từ xa đó thông qua cửa sổ này.
  • Tính năng Meeting – Hội thảo: Trong phần này Teamviewer cung cấp chức năng cho phép nhiều người dùng cùng thấy màn hình của máy tính của người tổ chức hội thảo ( bạn có thể điều khiển hoặc không thể điều khiển được phụ thuộc vào sự cho phép của người tổ chức hội thảo). Rất phù hợp cho việc tổ chức các lớp học trực tuyến.

Remote Control – Điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer

Cho phép người dùng truy cập vào máy tính từ xa thông qua mạng internet. Để điều khiển máy tính từ xa bạn cần phải có 2 thông tin là: YOUR ID và PASSWORD như hình dưới:

Truy cập máy tính từ xa bằng phần mềm TeamViewer

Khi máy tính từ xa đã bật Teamviewer bạn dùng ID và Password đã có để điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer bằng cách: nhập ID vào mục Partner ID, tích chọn Remote control. Sau đó nhấn Connect để có thể kết nối đến máy tính từ xa.

Truy cập máy tính từ xa đến máy tính khác bằng Teamviewer

Xem thêm: Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa trong mạng Lan bằng Remote Desktop

Meeting – Họp trực tuyến bằng TeamViewer Meeting

Bạn tạo meeting bằng Teamviewer 13 bằng cách nhấn vào nút Presentation, lúc này bạn cần gửi MEETING ID cho mọi người để họ tham dự cuộc họp trực tuyến từ xa qua Teamviewer như sau:

Họp trực tuyến bằng phần mềm TeamViewer Meeting

Để tham dự meeting do người khác tạo cuộc họp trực tuyến từ xa bằng TeamViewer, bạn nhập ID meeting mà người tạo cuộc họp từ xa gửi, sau đó nhấn Join Meeting để tham gia cuộc họp.

Join Meeting TeamViewer 9, 10, 11, 12, 13, 14

Màn hình cuộc họp Meeting Teamviewer từ xa, bao gồm nhiều các chức năng chia sẻ màn hình máy tính, video call, phone từ xa như sau:

Meeting TeamViewer mới nhất

Kết luận

Phần mềm Teamviewer là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể điều khiển máy tính và hỗ trợ khách hàng từ xa qua mạng Internet, đây cũng là công cụ giúp người dùng tổ chức cuộc họp trực tuyến đơn giản và ổn định. Hiện tại Teamviewer đang có 2 phiên bản: phiên bản free (miễn phí)phiên bản pro trả phí, với nhiều tính năng nâng cao và không bị giới hạn thời gian kết nối từ xa.

Các bạn nếu có nhu cầu mua Bản quyền License Key phần mềm Teamviewer 9, 10, 11, 12, 13 vui lòng liên hệ với mình qua chat box nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (13 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx