Bạn chưa có kinh nghiệm mua máy tính xách tay cũ, bạn cần lời khuyên chọn mua máy tính Laptop cũ. Vì thu nhập hiện tại, và túi tiền bạn chưa đủ để mua được một chiếc máy tính laptop mới. Tiến Tân Blog sẽ chia sẻ bí quyết để mua máy tính xách tay cũ, giá rẻ mà chất lượng tốt nhất, theo kinh nghiệm xương máu từ các chuyên gia IT chỉ dẫn từ A đến Z ngay sau đây:

Kinh nghiệm mua máy tính xách tay cũ giá rẻ

Để mua máy tính Laptop cũ đầu tiên bạn nên chọn những hãng Laptop uy tín như Dell, Lenovo, HP,  … Kiểm tra thời gian bảo hành của máy, ngoại hình có còn zin, chưa bị sửa chữa và có cấu hình tốt nhất hay không?

kinh nghiệm mua laptop cũ giá rẻ 2018

 

Kiểm tra ngoại hình laptop cũ và thời gian bảo hành

  • Trước tiên bạn cần kiểm tra về ngoại hình máy tính Laptop, xem các vết xước, phần vỏ Laptop bị vỡ hay không? Còn thời gian bảo hành hay không? Nếu bị vỡ hoặc bị nhiều vết xước, lại còn hết thời gian bảo hành thì bạn không nên chọn mua Laptop cũ ấy.
  • Hãy kiểm tra các con ốc trên Laptop có dấu hiệu mở của tuavit hay chưa? Các nhãn mác laptop cũ bảo hành còn nguyên hay đã rách? Nếu có dấu hiệu mở máy thì chắc chắn, trước đây chiếc laptop đó có thể đã bị phẫu thuật và sửa chữa bên trong mainboad đó rồi.

Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay cũ

  • Việc kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng phần mềm CPUZ để xem toàn bộ cấu hình laptop đó có đúng với kết cấu máy ban đầu của máy tính đó hay không.
  • Việc kiểm tra cấu hình bạn cần quan tâm đến các thông số như CPU, RAM, HDD, Card đồ họa… có đúng với cấu hình của nhà sản xuất hay không, và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Phần mềm test laptop cũ

Công cụ kiểm tra màn hình

Dead Pixel Locator là công cụ đơn giản và gọn nhẹ để kiểm tra điểm ảnh chết cho màn hình Laptop. Phần mềm sử dụng những công nghệ hiện đại trong việc phát hiện điểm ảnh chết, hiển thị điểm ảnh chết với màu sắc khác với màu nền.

Với phần mềm nãy bạn có thể kiểm tra phát hiện điểm chết trên màn hình Laptop cũ và xác định được các lỗi này dễ dàng hơn. Dead Pixel Locator hoạt động được trên USB với cách sử dụng đơn giản.

>> Hãy tải về công cụ test màn hình Dead Pixel Locator tại đây.

Phần mềm test ổ cứng

CrystalDiskInfo giúp bạn dễ dàng kiểm tra sức khỏe của ổ cứng máy tính laptop đó. Bạn sẽ biết được tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, nhà sản xuất, tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chuẩn xác cao để có thể dự đoán, sửa lỗi win chính xác. Đặc biệt crystal disk info còn hỗ trợ người dùng tối ưu ổ cứng đã cũ, giúp ổ cứng hoạt động tốt hơn. Hãy sử dụng CrystalDiskInfo để biết ổ cứng của máy tính xách tay cũ còn tốt hay không?

>> Download phần mềm CrystalDiskInfo tại đây.

Phần mềm kiểm tra bàn phím

KeyboardTest là công cụ test lỗi bàn phím laptop của bạn bị liệt và như không thể nhấn được nhấn hiện không đúng chức năng hay không… Sau khi kiểm tra, các bàn phím đều có màu xanh lá thì có nghĩa rằng bàn phím của bạn còn tốt. Nếu không hiện màu xanh tức là phím ấy bị lỗi, bị liệt, và bạn không nên mua Laptop cũ ấy.

>>Hãy download công cụ KeyboardTest về tại đây.

Phần mềm test card đồ họa FurMark

FurMark là phần mềm kiểm tra sự ổn định của card đồ họa trên máy tính với các công cụ phân tích và kiểm tra hoạt động của card đồ họa trên máy tính, khi sử dụng một số chương trình lớn như chơi game, làm video, nghe nhạc…

Nếu test bằng FurMark phát hiện một số lỗi như màn hình bị giật, lỗi màn hình xanh, màn hình dừng đột ngột thì đó là lỗi gặp phải của card màn hình do VGA của bạn đã quá tải so với các hoạt động trên máy tính. Và qua đó chúng ta biết được VGA của máy tính laptop cũ đó không ổn định.

>>Download phần mềm FurMark về máy tính tại đây.

Cách chọn mua laptop cũ theo nhu cầu

Mua laptop cũ giá rẻ

 

Chọn Laptop làm việc học tập bình thường

Kinh nghiệm mua máy tính xách tay cũ để học tập hoặc lướt web, xem phim bình thường thì bạn nên chọn các Laptop có cấu hình như:

  • Hãng Dell, HP, Lenovo, Asus…
  • CPU: Core i3, i5, i7 thế hệ 3 trở lên.
  • Ram: 4GB trở lên
  • Card màn hình: VGA onboard
  • Màn hình: 14 inch trở lên

Chọn Laptop chơi Game

Nếu bạn là Game thủ, hoặc thường xuyên chơi những Game đồ họa nặng. Cần có kinh nghiệm mua máy tính xách tay cũ chơi Game giá rẻ và cấu hình cao, chiến được tất cả các thể loại Game đồ họa khủng hiện nay.

Kết luận

Hi vọng với những kinh nghiệm mua máy tính xách tay cũ trên đây, Tiến Tân Blog đã giúp bạn chọn mua được một chiếc máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu và chất lượng tốt nhất. Nếu còn thắc mắc và cần giải đáp bạn hãy comment dưới bài viết này, tôi sẽ tư vấn giúp bạn ngay khi có thể.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx