Cách bật xác minh 2 bước cho Gmail an toàn nhất, giúp tài khoản Gmail được bảo mật 2 lớp sau khi nhập mật khẩu, thông qua việc gửi mã xác minh qua số điện thoại khi đăng nhập Gmail. Việc này giúp bảo vệ tài khoản Gmail của bạn an toàn tuyệt đố tránh bị hacker xâm nhập và chiếm đoạt bất hợp pháp.

Trong bài hướng dẫn này Tiến Tân Blog sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật 2 lớp cho Gmail an toàn tối đa, sau khi bật thiếp lập này để đăng nhập vào tài khoản Gmail, sẽ xuất hiện thêm một lớp bảo mật nhập mã ứng dụng từ Google. Bạn cần dùng điện thoại đang sử dụng để nhận được tin nhắn chứa mã xác minh từ Google, mới có thể đăng nhập được Gmail.

Tại sao phải bật xác minh 2 bước cho Gmail

  • Vì bộ nhớ cache của trình duyệt lưu trữ thông tin, bao gồm cả mật khẩu Gmail. Vì vậy, trong khi truy cập bất kỳ trang web của bên thứ ba, thì mật khẩu có nguy cơ bị lấy cắp là rất cao.
  • Khi bạn tải xuống một phần mềm bất kỳ không rõ nguồn gốc cũng có thể gây rủi ro cho máy tính cũng như mật khẩu của Gmail bị đánh cắp.
  • Khi vô tình nhấp vào bất kỳ thư spam hoặc thư của hacker gửi đến có thể gây nguy hiểm cho password Email của bạn.
  • Các vấn đề được đề cập ở trên, sẽ cho phép hacker lấy cắp mật khẩu Gmail và sau đó, họ có thể lấy cắp thông tin quan trọng trong tài khoản Gmail hoặc có thể gửi email lừa đảo đến bạn bè của bạn.

Do đó việc bật xác minh 2 bước cho Gmail là rất cần thiết, Google đã trang bị tính năng bảo mật 2 lớp tài khoản Gmail rất tuyệt vời, và tính bảo mật cực kỳ cao.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp Gmail bằng cách bật xác minh 2 bước

Bước 1: Truy cập vào trang bảo mật 2 bước Gmail

Đầu tiên hãy truy cập Tài khoản Gmail, đăng nhập bằng địa chỉ Email và mật khẩu chính xác đang dùng.

Sau đó hãy truy cập vào bật xác minh 2 bước cho Gmail bằng đường link ngay sau đây: https://www.google.com/intl/vi/landing/2step

Sau đó nhấn vào Bắt đầu để tiến hành quá trình kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail của bạn:

Bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail an toàn trước hacker

Một trang mới sẽ xuất hiện, hướng dẫn cách xác minh 2 bước và thêm lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản Gmail tránh khỏi nguy cơ bị hack. Tại đây bạn click vào nút Bắt đầu để thiết lập các thông tin bảo mật 2 lớp cho Gmail.

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail an toàn nhất hiện nay

Tại đây Gmail sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại một lần nữa, bạn phải nhập lại mật khẩu Gmail đang dùng. Sau đó hãy nhấn vào Tiếp theo để tiếp tục quá trình bật xác minh 2 bước cho Gmail:

Đăng nhập vào tài khoản Gmail an toàn

Bước 2: Thiết lập số điện thoại để bảo mật tài khoản Gmail

Hãy chọn quốc gia và nhập số điện thoại di động bạn đang dùng, để nhận mã xác minh của Google khi đăng nhập vào tài khoản Gmail.

Sau đó Gmail sẽ hỏi bạn nhận mã xác minh bằng 2 tùy chọn: Tin nhắn văn bản hoặc Cuộc gọi điện thoại. Ở đây mình tích chọn nhận mã xác minh bằng: Tin nhắn văn bản. Sau đó nhấn Tiếp theo để thiết lập thông tin.

Nhập số điện thoại nhận mã xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản, bao gồm mã xác minh (gồm 6 số) về số điện thoại di động của bạn vừa đăng ký ở trên. Hãy nhập mã xác minh của Google vừa gửi về qua SMS và bạn nhấn Tiếp theo để tiếp tục:

Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp gmail an toàn trước hacker

Bước 3: Bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail

Sau đó bạn hãy click vào nút Bật ở màn hình dưới để bắt đầu bật xác minh hai bước cho tài khoản Gmail của bạn.

Bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail mới nhất

Xuất hiện thông báo “Xác minh 2 bước được bật từ ngày… tháng … năm” thì lúc này bạn đã bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail thành công.

Hướng dẫn cách bật xác minh 2 bước cho Gmail

Nếu trường hợp bạn không muốn khi nào đăng nhập vào Gmail cũng phải nhập mã xác minh từ Google, thì bạn có thể chọn “Thêm lời nhắc của Google” như ở trên, sau đó làm theo các hướng dẫn để nhận thông báo từ Google trên điện thoại Smartphone và cách đăng nhập với một lần chạm đơn giản.

Nếu dùng trên máy tính cá nhân, mỗi khi đăng nhập vào Gmail bạn hãy để ý đến check box có dòng chữ Dont ask again on this computer, hãy tích vào tùy chọn đó để không phải nhập mã xác minh khi đăng nhập trên máy tính đó. Nên nhớ là bạn chỉ nên tích tùy chọn này khi máy tính này là máy riêng của bạn, và được cài đặt phần mềm diệt virus an toàn.

Kết luận

Sau khi bật xác minh 2 bước cho Gmail, kể từ bây giờ mỗi lần đăng nhập Gmail sau khi nhập Địa chỉ email và mật khẩu Email. Bạn sẽ nhận được mã bảo mật trên điện thoại di động đã đăng ký với Gmai để nhập vào ô mã bảo mật từ ứng dụng Google thì bạn mới đăng nhập vào được Gmail. Với việc thiết lập bảo mật 2 lớp này thì bạn đã dựng thêm một bức tường kiên cố, để ngăn chặn tài khoản Gmail không bị hack bởi những tên Hacker nguy hiểm rồi đó.

Nếu đến đây bạn còn chưa thiết lập bảo mật 2 bước cho Gmail của bạn, hãy làm ngay bây giờ trước khi quá muộn. Trong quá trình thiết lập bảo mật 2 bước cho tài khoản Gmail có thắc mắc gì bạn vui lòng comment ngay dưới bài viết, mình sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (8 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx