Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại iphone cho những bạn chưa biết sau đây sẽ giúp bạn tự lập cho mình một Fanpage đơn giản. Bạn có thể dùng Fanpage này để bán hàng Online hoặc kiếm tiền từ Facebook mà không cần đến máy tính nhanh chóng.

Vì Fanpage Facebook là công cụ không thể thiếu khi bạn kiếm tiền online và bán hàng trên facebook. Fanpage là trung tâm tương tác với khách hàng, và là nơi bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Vậy làm sao để tạo fanpage trên facebook trên điện thoại, bài viết sau Tiến Tân Blog sẽ giúp bạn lập một fanpage facebook đơn giản nhất.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage là một trang có thể tạo từ facebook cá nhân của bạn nhằm gắn kết mọi người cùng xem thông tin sản phẩm. Trên Fanpage có nút Like, và khi tin tức được cập nhật ở Fanpage Facebook thì các thành viên đã like Fanpage sẽ thấy các bài viết của bạn.

Sử dụng Fanpage thì việc tương tác với khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi bạn đăng một bài viết, hoặc một hình ảnh nào đó thì tất cả mọi người like fanpage đều nhìn thấy bài viết đó. Vì vậy việc xây dựng Fanpage Facebook có một lượng Fan thích trang lớn điều này sẽ giúp việc bán hàng, quảng bá sản phẩm của bạn được dễ dàng hơn và giúp bạn tăng doanh thu bán hàng trên Facebook.

Cách tạo Fanpage Facebook bán hàng bằng điện thoại iphone

Từ ứng dụng Facebook trên iPhone bạn vào menu góc dưới phải màn hình, sau đó tìm đến mục Trang để tiến hành bắt đầu tạo Fanpage Facebook trên điện thoại:

tạo fanpage facebook bằng điện thoại

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào mục “Tạo Trang” để tạo fanpage facebook nhanh chóng trên điện thoại:

lập fanpage facebook

Chấp nhận điều khoản khi tạo trang Facebook

Nhấn vào “Bắt đầu” để đồng ý với Điều khoản về trang Facebook đưa ra và tiếp tục quá trình tạo Fanpage Facebook bằng iPhone:

lập fanpage facebook đơn giản

Đặt tên ấn tượng cho Fanpage Facebook

Hãy chọn một cái tên ngắn gọn, ý nghĩa và thể hiện được thương hiệu hoặc sản phẩm mà bạn đang cung cấp cho tên Fanpage của bạn:

đặt tên Fanpage Facebook bán hàng

Chọn danh mục Fanpage cho trang Facebook

Hãy chọn danh mục cho Fanpage, thuộc lĩnh vực và sản phẩm mà bạn kinh doanh trên Facebook mà bạn định lập.

Ví dụ: Shop mẹ và bé Online thì bạn chọn thuộc danh mục “Thương hiệu & sản phẩm” và “Đồ em bé/ Đồ trẻ em” như vậy Facebook sẽ dễ dàng gợi ý cho người dùng tìm thấy Fanpage của bạn sau này.

Sau đó hãy nhấn Tiếp để tiến hành quá trình tạo Fanpage Facebook trên điện thoại iPhone đơn giản:

lập fanpage facebook

Cập nhật địa chỉ Website cho Fanpage Facebook

Tại bước này nếu có Website bạn hãy nhập link địa chỉ Website của bạn vào, nếu không có thì bạn không cần nhập gì cả. Sau đó hãy nhấn “Tiếp” để tiếp tục quá trình tạo trang Fanpage trên Facebook.

nhập địa chỉ trang web cho fanpage facebook

Đặt ảnh đại diện cho trang Fanpage Facebook

Tại bước dưới đây bạn cập nhật ảnh đại diện cho Fanpage Facebook. Nên chọn ảnh hoặc logo của bạn có kích thước hình vuông để hiện thị đầy đủ nội dung của ảnh Avatar facebook.

cập nhật ảnh đại diện fanpage facebook

Đặt ảnh bìa cho Fanpage Facebook

Tiếp theo hãy cập nhật ảnh bìa cho Fanpage, bạn nhấn vào Thêm ảnh bìa và chọn ảnh bìa hình ngang tỉ lệ chuẩn của ảnh bìa Facebook là 960 x 355px:

cập nhật ảnh bìa cho fanpage facebook

Cuối cùng hãy nhấn vào “Truy cập trang” để hoàn thành quá trình tạo Fanpage Facebook đơn giản trên điện thoại iPhone:

Cách tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại

Chỉnh sửa nút trên trang Fanpage Facebook

Nút mặc định trên Fanpage là nút “Gửi tin nhắn”, nếu muốn chỉnh sửa thành các nút như Gọi ngay, Mua ngay hoặc Đăng ký bạn hãy nhấn vào “Chỉnh sửa trang”:

sửa nút fanpage facebook

Sau đó hãy chọn vào “Thêm nút” trên trang Fanpage để chỉnh sửa nút mặc định trên Fanpage Facebook:

sửa nút gửi tin nhắn fanpage facebook

Cuối cùng hãy chọn sử dụng nút bạn cần trên Fanpage theo nhu cầu để thuận lợi cho khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn.

Ví dụ như sử dụng nút “Gọi ngay” để thêm số điện thoại liên hệ, thì khi khách hàng vào Fanpage của bạn xem hàng họ nhấn vào nút này để mua hàng thì sẽ gọi đến SĐT của bạn.

các nút trên fanpage facebook

 

Kết luận

Với thủ thuật facebook đơn giản ở trên mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại iPhone, Android nhanh chóng. Giúp các bạn mới bắt đầu sử dụng facebook mà không có máy tính có thể tự tạo được Fanpage bán hàng hoặc Fanpage tin tức mới trên facebook ngay trên điện thoại. Nếu trong quá trình lập Fanpage Facebook gặp vấn đề gì khó khăn, cần tư vấn các bạn hãy comment dưới bài viết này mình sẽ giúp đỡ các bạn ngay khi có thể.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx