Tài khoản Facebook bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa là điều bạn gặp phải đăng nhập tài khoản Facebook vào một ngày không đẹp trời. Nguyên nhân nick facebook bị khóa có thể bạn đã vi phạm một số chính sách của Facebook hoặc việc bảo mật nick Facebook của bạn quá kém. Vậy làm sao để bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình đây?

Bài viết này Tiến Tân Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa bằng chứng minh nhân dân đơn giản và mới nhất hiện nay.

Tại sao tài khoản tài khoản Facebook bị khóa

Trước khi đi vào cách khôi phục nick facebook bị khóa chúng ta cùng tìm hiểu những lý do khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa, hoặc vô hiệu hóa như sau:

  • Tài khoản facebook bạn đang dùng không khai báo tên thật của bạn, không đầy đủ thông tin cá nhân…
  • Các tài khoản Facebook cá nhân chỉ được đại diện cho một người. Việc sử dụng trang cá nhân để đại diện cho bất kỳ thứ gì ngoài bản thân bạn (ví dụ: người nổi tiếng, thú nuôi, ý tưởng, đồ vật, v.v.) là vi phạm chính sách của Facebook.
  • Bạn đang sử dụng tài khoản facebook để mạo danh một ai đó cũng sẽ bị khóa .
  • Duy trì nhiều tài khoản Facebook có thông tin giống nhau là vi phạm chính sách của facebook.
  • Tài khoản của bạn spam hoặc quấy rối người khác, bị facebook cảnh báo nhiều lần sẽ bị vô hiệu hóa.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bằng CMND hoặc bằng lái xe

Khi đăng nhập Facebook thì báo lỗi “Tài khoản của bạn đã bị khóa. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy truy cập vào trang câu hỏi thường gặp (FAQ) của Facebook” thì lúc đấy tài khoản Facebook của bạn đã vi phạm một số chính sách của Facebook.

Tài khoản Facebook bị khóa do vi phạm chính sách của Facebook

Để mở khóa và khôi phục tài khoản Facebook bị khóa, bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau và khai báo đầy đủ thông tin tại: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook bị khóa đơn giản nhất bằng CMND

Tại mục (1) bạn cần chuẩn bị “2 ảnh chụp chứng minh thư nhân dân 2 mặt, và 1 ảnh cá nhân chưa từng đăng lên Facebook” để gửi facebook xem xét mở khóa tài khoản Facebook cho bạn.

Tại mục (2) bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại khi đăng nhập Facebook để gửi mở khóa tài khoản Facebook của bạn. Sau đó nhấn vào Gửi để tiếp tục.

Cách mở tài khoản Facebook bị khóa bằng số điện thoại

Cuối cùng Facebook sẽ hiện thông báo tiếp nhận mẫu kháng cáo mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của bạn. Facebook sẽ xem xét và mở tài khoản Facebook bị khóa của bạn sau khi facebook kiểm tra và đối chiếu thông tin trùng khớp trong vòng 2 đến 3 ngày.

Trong thời gian chờ Facebook mở khóa, bạn không nên cố đăng nhập hay làm các biện pháp khác để khôi phục tài khoản facebook của bạn.

Cách mở khóa tài khoản Facebook khi bị hacker xâm nhập

Việc cần làm sau khi lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

  1. Thay đổi sử dụng tên thật theo đúng chính sách của Facebook tránh bị khóa Facebook lần nữa.
  2. Bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân, thêm số điện thoại hoặc gmail vào thông tin nick Facebook của bạn.
  3. Bật xác minh bảo mật 2 bước cho tài khoản facebook, mỗi lần đăng nhập sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại đang dùng.
  4. Đăt lại mật khẩu phức hợp bao gồm ký tự in hoa, ký tự đặc biệt và chữ số, để có một mật khẩu có tính bảo mật cao.
  5. Bật cảnh báo khi có bất kỳ sự đăng nhập tài khoản Facebook trái phép từ các thiết bị lạ để kịp thời bảo mật tài khoản của bạn tránh bị hacker xâm nhập.

Đừng quên trang bị bảo mật Facebook của bạn cao nhất và tham khảo những thủ thuật facebook mới và hay nhất được thường xuyên cập nhật tại Blog của mình nhé!

Chúc các bạn lấy lại tài khoản Facebook nhanh nhất!

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx