Bạn đang tìm cách đổi mật khẩu Facebook của mình, nhưng chưa biết cách hoặc thay đổi mật khẩu facebook sao cho hợp lý và an toàn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất, cùng một số lưu ý trước khi đổi password tài khoản facebook cá nhân có tính bảo mật cao.

Đổi mật khẩu facebook những điều cần lưu ý

Trước khi đổi mật khẩu Facebook bạn cần một số lưu ý dưới đây, để có thể thay đổi password tài khoản Facebook của mình một cách an toàn nhất:

  • Nên chọn sử dụng mật khẩu mạnh mà bạn chưa sử dụng ở đâu khác, mình khuyên các bạn nên dùng mật khẩu mạnh bao gồm 8 ký tự trở lên, có ký tự IN HOA, có ký tự đặc biệt và có chữ số sẽ bảo toàn mật khẩu facebook không bị hacker dò ra dễ dàng. Ví dụ: Abcd@1234…Nhưng khi mật khẩu có độ khó cao bạn nên ghi nhớ để tránh bị quên mật khẩu Facebook mới.
  • Không nên lưu nhớ mật khẩu Facebook trên trình duyệt máy tính và điện thoại (đề phòng trường hợp bị mất máy tính hoặc điện thoại) kẻ gian có thể login vào Facebook không cần password để chiếm đoạt tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính và điện thoại

Khi đặt lại mật khẩu facebook bạn cần đăng nhập vào nick Facebook đang sử dụng. Trên máy tính Windows, Mac và điện thoại iphone, android các bạn lần lượt thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây để có thể đổi thành công Password cho tài khoản Facebook.

Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính đơn giản

– Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn bằng mật khẩu cũ, hãy click vào mũi tên nhỏ phía trên bên phải của Facebook, sau đó nhấn vào “Cài đặt” như hình dưới đây:

Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

– Bước 2: Cửa sổ cài đặt facebook hiện ra, hãy click vào mục “Bảo mật và đăng nhập”. Bạn kéo chuột xuống sau đó nhấn vào nút Chỉnh sửa ở phần “Đổi mật khẩu” để thay đổi mật khẩu Facebook như hình sau:

hướng dẫn thay đổi mật khẩu facebook trên máy tính mới nhất 2018

– Bước 3: Cửa sổ thay đổi mật khẩu nick Facebook hiện ra tại đây bạn lần lượt nhập yêu cầu vào các ô sau:

  • Mật khẩu hiện tại: Hãy nhập mật khẩu facebook cũ mà hiện tại bạn đang sử dụng.
  • Mật khẩu mới: Hãy nhập mật khẩu Facebook mới mà bạn muốn thay đổi
  • Nhập lại mật khẩu mới: Xác nhận nhập lại mật khẩu mới một lần nữa (khớp với ô mật khẩu mới ở trên)

Sau đó hãy nhấn vào nút “Lưu thay đổi” để hoàn thành việc thay đổi mật khẩu facebook trên máy tính của mình, rất đơn giản phải không nào.

Hướng dẫn cách thay đổi password Facebook chi tiết mới nhất 2018– Bước 4: Sau khi facebook đã thay đổi mật khẩu facebook sẽ cho bạn 2 tùy chọn :

  • Kiểm tra thiết bị khác: Facebook sẽ đăng xuất tài khoản của bạn ở các thiết bị khác đang đăng nhập. (Mình khuyên các bạn nên chọn tùy chọn này để đăng xuất nick facebook của bạn ra khỏi tất cả các thiết bị để sử dụng mật khẩu mới)
  • Duy trì đăng nhập: Tùy chọn này sẽ vẫn giữ tài khoản đăng nhập ở các thiết bị khác.

Đổi mật khẩu đăng nhập trên facebook mới nhất

Cách đặt lại password Facebook trên điện thoại iPhone, Android

– Trên ứng dụng Facebook của ios hay android bạn hãy nhấn vào biểu tượng ở góc dưới phải màn hình điện thoại như hình sau đây:

Cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại iphone, android

– Một menu hiện ra bạn nhấn vào “Cài đặt” để thay đổi các thiết lập về mật khẩu Facebook như hình sau:

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên điện thoại

– Tiếp theo bạn nhấn vào menu “Cài đặt tài khoản” để bắt đầu thay đổi bảo mật trên Facebook của bạn:

Thay đổi password facebook trên điện thoại iphone

– Sau đó bạn nhấn vào mục “Bảo mật và đăng nhập” Facebook như sau:

Đổi mật khẩu facebook mới nhất 2018

– Màn hình mới hiện ra, bạn nhấn vào ” Đổi mật khẩu” để tiến hành cách thay đổi mật khẩu facebook trên điện thoại.

Đổi password facebook nhanh nhất hiện nay

– Thực hiện cách đổi mật khẩu Facebook: ở ô đầu tiên bạn nhập mật khẩu cũ hiện tại bạn đang dùng, tiếp theo ô thứ 2 bạn nhập mật khẩu mới và tại ô thứ 3 bạn nhập xác nhận mật khẩu mới một lần nữa.

Sau đó nhấn vào “Lưu thay đổi” để hoàn thành việc change password facebook trên điện thoại iphone, android…

Cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại iphone, android

– Sau khi mật khẩu mới được thay đổi Facebook sẽ cho bạn tùy chọn đăng xuất tài khoản của bạn khỏi các thiết bị khác hay vẫn duy trì đăng nhập. Các bạn chọn Kiểm tra thiết bị khác để facebook đăng xuất tài khoản của bạn trên tất cả các thiết bị khác, để từ bây giờ khi đăng nhập Facebook phải dùng mật khẩu mới.

Sau đó nhấn “Tiếp tục”

Đổi password facebook trên điện thoại android mới nhất

– Cửa sổ cuối cùng hiện ra bạn nhấn vào “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên” để đăng xuất tài khoản Facebook khỏi các thiết bị điện thoại và máy tính..:

Đổi mật khẩu facebook trên điện thoại iphone

Kết luận

Như vậy vừa rồi Tiến Tân Blog đã hướng dẫn cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính Windows, Mac… và thay đổi password facebook trên điện thoại iphone, android… Bây giờ bạn có thể sử dụng mật khẩu mới vừa thay để đăng nhập vào tài khoản facebook. Ngoài ra để an toàn bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook theo định kỳ và liên kết Facebook với Email và số điện thoại đề phòng trường hợp quên mật khẩu Facebook có thể khôi phục lại tài khoản dễ dàng.

Tham khảo cách thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu facebook tại: https://www.facebook.com/help/213395615347144

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (8 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx