Hướng dẫn bảo mật 2 lớp Facebook, bằng cách nhận tin nhắn mã xác nhận qua điện thoại di động khi đăng nhập Facebook, giúp bảo vệ tài khoản Facebook an toàn và hiệu quả tránh bị hacker chiếm đoạt Facebook.

Gần đây rất nhiều người dùng bị hack Facebook do việc thiết lập bảo mật Facebook quá yếu và để lộ nhiều thông tin khiến các hacker dễ dàng đánh cắp tài khoản Facebook. Với việc bật bảo mật 2 bước thì Facebook sẽ gửi cho người dùng mã bảo mật dưới dạng tin nhắn SMS sau khi nhập mật khẩu Facebook, thông qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký mới có thể đăng nhập vào Facebook.

Vậy hôm nay Tiến Tân Blog sẽ hướng dẫn cách kích hoạt và sử dụng bảo mật 2 lớp trên Facebook một cách chi tiết nhất, giúp bảo vệ tài khoản Facebook an toàn tuyệt đối tránh bị hack trong bài viết này.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook

Bước 1: Truy cập vào công cụ bảo mật 2 bước cho Facebook

Để bắt đầu thiết lập bảo mật 2 lớp Facebook đầu tiên hãy nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải Facebook. Sau đó click vào Cài đặt để truy cập vào trung tâm cài đặt của Facebook hoặc truy cập Xác nhận 2 yếu tố.

Cài đặt bảo mật 2 lớp Facebook giúp bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hacker chiếm đoạt

Tiếp theo bạn chọn mục (1) Bảo mật và đăng nhập ở khung menu trái. Tại khung phải bạn chọn mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố bằng cách nhấp vào (2) Chỉnh sửa để thiết lập bảo mật 2 bước Facebook:

Sử dụng xác thực 2 yếu tố bảo vệ tài khoản Facebook an toàn tránh bị hack

Tiếp theo hãy nhấn vào Bắt đầu để tiến hành thiết lập bảo mật tài khoản Facebook bằng xác thực 2 yếu tố:

Tăng cường bảo mật xác thực 2 yếu tố cho Facebook an toàn

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu Facebook để xác minh lại chính xác là bạn đang thiết lập bảo mật 2 lớp Facebook, chứ không phải là ai khác. Sau đó hãy nhấn vào nút Gửi để tiếp tục:

Đăng nhập Facebook an toàn bằng bảo mật 2 bước cho Facebook

Bước 2: Chọn phương thức bảo mật xác thực 2 yếu tố Facebook

Bạn hãy chọn phương thức bảo mật Tin nhắn văn bản bằng cách tích chọn. Sau đó nhấn vào Tiếp để tiếp tục thiết lập bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Facebook.

Nhận tin nhắn mã bảo mật facebook về tin nhắn điện thoại khi đăng nhập facebook

Bước 3: Nhập mã xác thực bảo mật 2 lớp Facebook qua điện thoại

Tiếp theo bạn hãy chọn quốc gia và nhập số điện thoại đang sử dụng để nhận mã bảo mật 2 lớp Facebook sau này. Sau đó nhấn Tiếp để tiếp tục thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook.

Thêm số điện thoại nhận mã bảo mật 2 bước cho Facebook

Ngay sau đó Facebook sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác nhận gồm 5 chữ số về số điện thoại bạn vừa cung cấp ở trên. Việc của bạn là lấy điện thoại mở tin nhắn xác nhận từ Facebook để lấy mã xác nhận, để nhập vào khung dưới đây. Sau đó nhấn vào Tiếp  để tiếp tục.

Nhập mã bảo mật 2 lớp từ tin nhắn điện thoại khi Login tài khoản Facebook

Bước 4: Tùy chọn nhận thông báo, mã bảo mật khi đăng nhập Facebook

Tiếp theo bạn có thể tùy chọn xác thực 2 yếu tố tài khoản Facebook, sau khi bật bảo mật 2 lớp Facebook nên tùy chọn như sau:

  • Tắt: Nhận thông báo bằng văn bản về bài viết, tin nhắn mới, vv
  • Bật: Cho phép đăng nhập không cần mã trong 1 tuần.

Sau đó hãy nhấn vào Kết thúc để hoàn thành quá trình bật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook.

Bật bảo mật 2 lớp Facebook an toàn giúp bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hackKể từ bây giờ mỗi lần đăng nhập tài khoản Facebook của bạn ở một thiết bị mới hoặc tại một địa chỉ IP lạ thì Facebook sẽ gửi một mã xác nhận qua tin nhắn SMS về số điện thoại của bạn. Bắt buộc phải nhập đúng mã xác nhận đó thì mới có thể tiếp tục đăng nhập vào được tài khoản Facebook của bạn. Quá trình bật bảo mật 2 lớp Facebook đã thành công như hình dưới đây:

Bật xác thực 2 yếu tố cho Facebook giúp bảo mật khi đăng nhập Facebook

Cách xác thực khác để bảo vệ tài khoản Facebook

Với phương thức nhận mã xác thực thông qua tin nhắn về số điện thoại, nhưng bạn buộc phải nhập mã này thì mới đăng nhập được tài khoản. Nhưng với trường hợp bạn không mang điện thoại theo bên mình và không thể nhận được mã bảo mật Facebook thì làm thế nào?

Gồm 3 cách xác thực bảo mật Facebook bổ sung khi bạn không đem theo điện thoại để nhận tin nhắn SMS:

  • Ứng dụng xác thực: Bạn sẽ nhận được mã đăng nhập thông qua một ứng dụng xác thực mới.
  • Khóa bảo mật: Nếu có khóa bảo mật Universal 2nd Factor (U2F), bạn có thể đăng nhập qua USB hoặc NFC.
  • Mã khôi phục: Facebook cung cấp 10 mã xác nhận ngẫu nhiên để bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook, với trường hợp bạn không mang điện thoại để nhập mã xác nhận.

Đăng nhập Facebook nếu không nhập được mã bảo mật tin nhắn về điện thoại di động

Trên đây là hướng dẫn cách kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook. Và các phương án dự phòng khi không thể nhận được mã xác nhận gửi về điện thoại như: ứng dụng xác thực, khóa bảo mật và mã khôi phục. Hãy trang bị bảo mật 2 lớp Facebook an toàn tuyệt đối ngay bây giờ để tránh bị hacker chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn trước khi quá muộn nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (13 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx