Bạn vô tình quên mật khẩu máy tính khi đăng nhập vào Windows 10, 8, 7, bạn đang đau đầu chưa tìm ra cách phá mật khẩu Windows. Giải pháp đầu tiên nghĩ đến là cài đặt lại Windows để Reset password, nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ làm mất hết dữ liệu quan trọng và phải cài lại toàn bộ phần mềm đang dùng trên máy tính.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp đơn giản hơn là bẻ khóa password Windows 10 nhanh chóng nhất bằng công cụ Active Password Changer có trong bộ Hiren’s Boot mới nhất.

Quên mật khẩu Windows 10, 8, 7. Reset Password Windows

Chuẩn bị phá Password khi quên mật khẩu Windows

Chuẩn bị một chiếc USB hoặc đĩa Hiren’s Boot phiên bản 10.0 trở lên. Bạn có thể tham khảo thêm Cách tạo USB boot bằng Hirent’s Boot 15.2 CD tại đây.

Phá mật khẩu Windows bằng Active Password Changer

Active Password Changer là một trong những công cụ bẻ khóa mật khẩu đăng nhập vào máy tính Windows hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này có thể phá được tất cả các password của tài khoản quản trị đăng nhập trên máy tính Win XP, 7, 8 và Windows 10 không làm mất dữ liệu.

[junkie-alert style=”red”] Lưu ý: Chúng tôi hướng dẫn bạn cách phá mật khẩu Windows trong trường hợp quên password, điều này không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng cách này để phá mật khẩu máy tính khác mà không do bạn sở hữu hoặc không được phép, mọi hành động phá hoại đều bị nghiêm cấm và không thuộc phạm vi trách nhiệm của tôi. [/junkie-alert]

Khởi động USB Boot chọn bộ công cụ Password Tools

Cắm USB Hiren’s Boot vào máy tính và chọn thiết bị khởi động đầu tiên là USB. Giao diện hiện ra bạn chọn Dos Programs để vào Menu các công cụ của Hiren’s Boot.

Bẻ khóa mật khẩu Windows 10, 8,7 bằng Hirent's Boot CD

Tại giao diện menu Hiren’s Boot bạn chọn 3. Password & Registry Tools… Sau đó nhấn Enter để bắt đầu:

Phá Password Windows 10, 8, 7 bằng Hirent's Boot

Cách sử dụng Active Password Changer

Tiếp theo hãy chọn công cụ Active Password Changer 3.0.420 (công cụ reset password) và nhấn Enter

Phá mật khẩu Windows 10, 8, 7 bằng Active Password Changer

Từ dấu nhắc Your Choice:[ ] của màn hình Options bạn gõ số 1: để chọn ổ cứng cần phá mật khẩu Windows tương ứng với “Choose Logical Drive” sau đó nhấn Enter để tiếp tục:

Active Password Changer 3.0.420

Active Password Changer sẽ liệt kê các phân vùng ổ cứng, hãy chọn phân vùng chứa hệ điều hành Windows để chương trình tự động tìm mật khẩu Windows. (Ở đây tại dấu nhắc Your Choice tôi gõ phím số 1 để chọn phân vùng chứa Windows). Sau đó nhấn Enter để tiếp tục:

Xóa mật khẩu Win 7, 8, 10 bằng đĩa Boot

Phần mềm Active Password Changer tự động tìm kiếm file SAM chứa tài khoản và Password của Windows trong phân vùng hệ điều hành (trên Windows mật khẩu sẽ được lưu ở đường dẫn C:\Windows\System32\Config\SAM):

phá mật khẩu windows bằng Active Password Changer

Sau khi chương trình Active Password Changer liệt kê ra tất cả tài khoản đang sử dụng trên Windows, bạn hãy chọn tên tài khoản cần phá mật khẩu trên Windows bằng cách nhấn phím số tương ứng vào dấu nhắc Your Choice: [] sau đó nhấn Enter để tiếp tục.

Ví dụ: Ở đây tôi cần gỡ bỏ password tài khoản Administrator nên tôi đánh số 0 vào dấu nhắc Your Choice[0] rồi nhấn Enter. Tương tự nếu muốn xóa mật khẩu tài khoản “tientan” thì tôi sẽ nhấn phím 1.

xóa password các User máy tính Windows 10, 8, 7

Sau khi đã chọn tài khoản, chương trình đã tự động tích dấu [X] ở 2 tùy chọn: Password never expiresClear this User’s Password. Bạn chỉ cần nhấn Y từ bàn phím để đồng ý xóa bỏ Password của tài khoản Administrator.

xóa password windows 10, 8, 7 đơn giản nhất

Clear Password Windows thành công

Màn hình thông báo phá bỏ mật khẩu máy tính Windows thành công hiện ra như dưới đây, bạn nhấn một phím bất kỳ. Sau đó nhấn Ctrl + Alt + Del để reset máy tính (nhớ rút USB ra luôn nhé) và từ lúc này khi đăng nhập vào Windows không cần phải Password nữa.

cách phá mật khẩu máy tính Windows thành công 100%

Lời kết

Trên đây Tiến Tân Blog đã hướng dẫn các bạn cách phá mật khẩu Windows, reset password Windows 10, 8, 7 thành công 100% khi máy tính gặp sự cố. Trong quá trình xóa bỏ mật khẩu của User nếu gặp vấn đề khó khăn, các bạn hãy comment ngay dưới bài viết này, mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể. Và đừng quên đón đọc những bài viết về thủ thuật máy tính mới nhất tại tientan.net nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (9 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Thảo
Trần Thảo
4 Năm trước đây

Làm đến bước cuối cùng luôn rồi mà máy bảo không cho reset mật khẩu thì phải làm sao ạ?

1
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx