Chỉ số Reach trên Facebook được rất nhiều người quan tâm và băn khoăn rằng không biết nó có tác dụng gì lớn. Dưới đây, Tiến Tân Blog sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn hiểu được bản chất của chỉ số Reach trên Facebook. Chỉ số Reach là một trong những chỉ số giúp chúng ta có thể đo lường được hiệu quả tương tác của việc quảng cáo trên Facebook.

Định nghĩa chỉ số Reach là gì?

Chỉ số Reach trên facebook là chỉ số thống kê bài viết của bạn đã tiếp cận được bao nhiêu người và các lượt tương tác bài viết ấy từ đâu. Chỉ số Reach càng cao thì bài viết của bạn tiếp cận được càng nhiều người từ đó giúp thông tin của bạn được hiển thị nhiều hơn đến người dùng trên Facebook.

Cách tính chỉ số Reach trên facebook?

Công thức tính toán chỉ số Reach như sau:

Chỉ số Reach= Organic Search + Viral Reach + Paid Reach

Trong đó ý nghĩa của các chỉ số:

  • Organic search: là lượng tiếp cận tự nhiên trên Fanpage, bao gồm tổng số người nhìn thấy bài post của bạn trên News feed của facebook. Số lượng người tiếp cận bài viết ở đây bao gồm những người like Fanpage, những người vào Fanpage (nhìn thấy bài viết) và cả người theo dõi bạn.
  • Viral reach: là tổng số người nhìn thấy bài viết của bạn thông qua các hành động tương tác của những người trong list bạn bè của họ.
  • Paid reach: là lượng reach bạn có được thông qua việc chạy các quảng cáo trên Fanpage Facebook.Chỉ số Reach trên Facebook

Chỉ số Reach cao thì hiệu quả doanh thu có tăng không?

  • Câu trả lời là: Không

Rất nhiều bạn đang lầm tưởng chỉ số Reach (người tiếp cận trên facebook) cao giúp tăng hiệu quả doanh thu lên rất nhiều, nhưng thực chất thì hoàn toàn không phải như vậy.

Có rất nhiều trường hợp bài Post có chỉ số reach rất cao, nhưng số lượng người thực sự quan tâm đến nội dung và click vào bài viết của bạn còn phụ thuộc vào chỉ số Engaged user (chỉ số người dùng tương tác với bài viết của bạn)

Reach Facebook (người tiếp cận trên Facebook)

Công thức tính hiệu quả của bài viết trên facebook

Chỉ số Engaged user: Chỉ số này mô tả số lượt người tương tác với bài viết của bạn khi bài post được phân phối.

  • Công thức tính tỉ lệ hiệu quả = Số lượt tương tác *( Số lượt click + Số lượng like + Số lượng bình luận) / Số lượng đã reach) * 100

Công thức trên sẽ giúp bạn phân tích được tính hiệu quả của từng bài viết được quan tâm bởi chất lượng nội dung hay đơn thuần chỉ do được tiếp cận được tới nhiều người.

Các chỉ số Reach trên facebook

Chỉ số Reach chỉ là một trong những yếu tố phản ánh chất lượng Fanpage. Vậy để việc kinh doanh trên Facebook đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy luôn quan tâm đến việc theo dõi sát sao các chiến dịch quảng cáo và hoạt động Fanpage Facebook của mình.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã hiểu tầm quan trọng của chỉ số Reach nhằm giúp SEO Fanpage Facebook được hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx