5/5 - (4 bình chọn)

Tăng sóng wifi lên tín hiệu mạnh nhất trong nhà đơn giản

0 10

Hướng dẫn cách tăng sóng wifi lên mức tín hiệu mạnh nhất đơn giản sau đây sẽ giúp máy tính và điện thoại kết nối từ xa đến modem wifi ổn định. Bạn sẽ không phải thường xuyên gặp phải tình trạng tín hiệu wifi chập chờn gây bực mình và khó chịu nữa, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số phương pháp sau:

Xác định vị trí thích hợp để đặt Modem Wifi

Nếu như bạn đặt bộ phát wifi ở trong một góc của căn nhà thì bạn sẽ nhận được một tín hiệu wifi kém, chập chờn đến khó chịu. Hãy đặt chiếc Modem wifi ở vị trí thoáng đãng, tốt nhất là ở trung tâm ngôi nhà, nếu bạn là người làm việc thường xuyên toàn ngôi nhà chứ không chỉ quanh quẩn quanh một căn phòng.

Đặt vị trí trung tâm để tăng sóng wifi

Lưu ý để sóng Wifi không bị suy yếu do vật cản, bạn cần đặt Modem wifi cách xa các thiết bị kim loại, kính hoặc thiết bị điện tử. Càng ít vật cản trở trên đường tín hiệu càng tốt, điều này sẽ giúp máy tính và điện thoại của bạn nhận được sóng wifi dễ dàng và mạnh hơn.

Thay đổi kênh tín hiệu của modem để tăng sóng Wifi

Thông thường, thì các Modem Wifi truyền tín hiệu trên dải tần số 2,4 GHz. Tuy nhiên, cũng có nhiều đồ vật điện tử trong nhà cũng sử dụng cùng tần số này, ví dụ như tivi, điện thoại di động… Điều này khiến cho việc xung đột xảy ra làm chậm và suy yếu sóng wifi.

Hơn nữa các modem có thể thùy chọn 11 chanel khác nhau, xung đột kênh wifi xảy ra khi hàng xóm nhà bạn cũng dùng modem cùng kênh này, nó khiến cho các kênh chồng chéo gây suy giảm tín hiệu wifi. Nên hãy truy cập vào trang quản lý wifi của mình kiểm tra các kênh wifi khác trong khu vực và thay đổi kênh wifi riêng biệt cho Modem wifi của bạn ngay.

Xem thêm: Hướng dẫn thay đổi kênh Wifi giúp tăng tín hiệu mạng

Trang bị thêm bộ tiếp sóng wifi 

Modem wifi dù được trang bị ăng-ten có khả năng phát sóng tốt bao nhiêu đi nữa thì một chiếc router wifi duy nhất cũng không đủ mạnh để phát sóng wifi cho toàn bộ ngôi nhà có nhiều tầng. Khi đó, bạn sẽ cần phải sử dụng thêm một router wifi thứ hai như là một điểm truy cập cầu nối để mở rộng phạm vi của mạng wifi.

Lắp thêm một Router để tăng sóng wifi, bạn cần một vài bước cài đặt kỹ thuật như: Cắm router thứ hai vào cổng LAN của router chính và đặt địa chỉ IP cùng dải mạng với Modem chính thiết lập của nó (thiết lập địa chỉ subnet mask, gateway, và SSID của router thứ 2 giống với router chính) và tắt DHCP ở router thứ 2.

Trang bị thêm bộ Repeater để tăng sóng wifi

Kết quả nhận được là tại các điểm truy cập ở xa router chính trước đây nhận tín hiệu wifi rất yếu, nhưng bậy giờ máy tính của bạn có thể nhận được tốt và tăng tín hiệu wifi nhờ router phụ thứ hai.

Dùng thiết bị kích sóng Wifi

Bộ kích sóng Wifi sẽ làm nhiệm vụ tiếp sóng và phát lại sóng wifi với cường độ sóng đảm bảo giúp tăng tín hiệu sóng wifi. Trên thị trường đang có nhiều loại thiết bị kích sóng Wifi mang nhãn hiệu Mercury, Xiaomi, TP Link hay Tenda, trong đó phổ biến nhất vẫn là thiết bị kích sóng của Xiaomi với giá rẻ chỉ khoảng từ 150 000 đến 200 000 VNĐ.

Dùng bộ kích sóng wifi để tăng cường tín hiệu

Ưu điểm của thiết bị này là được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tinh tế giúp khuếch đại wifi đáng kể. Dùng nguồn ở bất kỳ một ổ cắm USB nào, có thể cắm vào dock sạc điện thoại, pin dự phòng hay cổng USB của máy tính Laptop…

Cập nhật Firmware mới cho Modem Wifi

Để cải thiện hiệu suất hoạt động của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của thiết bị luôn được cập nhật phiên bản mới nhất.

Cập nhật Firmware của modem wifi lên phiên bản mới nhất

Nên thường xuyên kiểm tra website của nhà sản xuất để tải về những bản cập nhật, vá lỗi nhằm đảm bảo cho router wifi của bạn luôn trong điều kiện hoạt động tốt nhất. Hãy tiến hành cập nhật fimware phiên bản mới nhất cho bộ phát wifi của bạn giúp tăng tín hiệu sóng wifi.

Tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia đơn giản

Bề mặt kim loại phản xạ lại tín hiệu sóng Wifi, làm gián đoạn đường truyền của mạng không dây khi thiết bị sử dụng ăng ten đẳng hướng. Chúng ta có thể tận dụng đặc tính đó để tăng tín hiệu từ ăng-ten nhằm mục đích hướng tín hiệu sóng wifi phản về phía máy tính hay bàn làm việc của mình, giống như hình vòm parabol . Điều này có nghĩa là bạn phải hy sinh vùng phủ sóng ở phía kia và dồn tín hiệu về nơi chúng ta cần, nhưng bù lại chúng ta có thể tăng tín hiệu sóng Wifi lên mạnh nhất.

Dùng vỏ lon bia để tăng sóng wifi

Cách làm này khá đơn giản, hãy dùng kéo để cắt vỏ lon bia ra sao cho nó trông giống như một đĩa radar. Sau đó lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó bằng một chút băng dính, sau đó xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất để tận hưởng thành quả.

Hi vọng những thủ thuật tăng sóng wifi vừa rồi sẽ giúp bạn cải thiện được một phần nào đó tín hiệu mạng không dây của bạn.

Chúc các bạn thành công!!

5/5 - (4 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx