Để thay thế cho phần thống kê hiệu quả của trình kiếm tiền với Facebook Audience Network trên trang web Facebook for Developers. Bạn có thể nâng cấp lên trình quản lý kiếm tiền từ cá nhân thành doanh nghiệp trên Facebook Business.

Trình quản lý kiếm tiền trên Facebook Business là một nền tảng trong Trình quản lý doanh nghiệp dùng để theo dõi, quản lý dễ dàng và thống kê chi tiết hơn về hiệu quả, cũng như thu nhập của bạn trên Facebook Audience Network.

Yêu cầu trước khi nâng cấp trình quản lý kiếm tiền

  • Bạn có tài khoản trong trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business (có thể đăng ký Trình quản lý doanh nghiệp trong quá trình nâng cấp trình quản lý kiếm tiền).
  • Bạn phải có vai trò là quản trị viên trong tài khoản Trình quản lý doanh doanh nghiệp Facebook Business.
  • Có vai trò là quản trị viên cho ứng dụng trong trang web Facebook for Developers.

Nâng cấp lên Trình quản lý kiếm tiền cho ứng dụng

Hãy truy cập vào địa chỉ sau để tiến hành nâng cấp lên trình quản lý kiếm tiền mới trên Facebook Audience Network cho ứng dụng của bạn tại: https://business.facebook.com/pub/upgrade

Bước 1: Chọn ứng dụng bạn muốn chuyển sang Trình quản lý kiếm tiền

Bước đầu tiên hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn nâng cấp từ trình quản lý cá nhân lên trình quản lý kiếm tiền, thông qua trình quản lý doanh nghiệp Facebook (bạn có thể chọn một hoặc nhiều ứng dụng cần nâng cấp).

Chọn ứng dụng nâng cấp trình quản lý kiếm tiền Facebook

Hãy tích chọn vào ứng dụng mà bạn muốn nâng cấp lên trình quản lý kiếm tiền doanh nghiệp trên Facebook. Sau đó nhấn vào Tiếp để bắt đầu quá trình nâng cấp.

Nếu bạn không nhìn thấy ứng dụng và trang web mình muốn nâng cấp lên trình quản lý kiếm tiền, hãy click vào > Không nhìn thấy ứng dụng và trang web của mình? để xem danh sách các ứng dụng và trang web khác nơi bạn có vai trò là quản trị viên.

Bước 2: Chọn hoặc tạo tài khoản quản lý doanh nghiệp trên Facebook

Tại đây bạn cần phải có Trình quản lý doanh nghiệp để bắt đầu nâng cấp, nếu đã có sẵn một doanh nghiệp bạn hãy nhấn vào nút Chọn để chỉ định vào trình quản lý doanh nghiệp đó.

Ở đây tôi có một doanh nghiệp sẵn đã tạo trước là Tiến Tân Company, nhưng tôi không muốn chọn trình quản lý doanh nghiệp này để quản lý ứng dụng tôi cần nâng cấp. Nên tôi sẽ tạo một trình quản lý doanh nghiệp mới, bằng cách nhấn vào nút Tạo + sẽ xuất hiện một Popup để bạn nhập thông tin về trình quản lý doanh nghiệp mới:

Tạo tài khoản trình quản lý doanh nghiệp facebook

Để tạo tài khoản trình quản lý doanh nghiệp mới, khi Popup hiện ra bạn hãy nhập Tên doanh nghiệp (lưu ý là tên của doanh nghiệp không bao gồm các ký tự đặc biệt) và sau đó nhấn Tiếp tục:

Tạo doanh nghiệp trên facebook

Tiếp theo cần tạo trang cá nhân cho doanh nghiệp mới của bạn trên Facebook, hãy nhập Họ tên của bạnEmail doanh nghiệp sau đó nhấn Hoàn tất.

Tạo trang cá nhân doanh nghiệp trên facebook

Bước 3: Tạo tài sản và nhóm các ứng dụng vào tài sản trên facebook

Sau khi tạo trang cá nhân cho doanh nghiệp bạn phải tạo tài sản cho doanh nghiệp, trong khối tài sản này sẽ chứa các ứng dụng mà bạn sẽ quản lý trình kiếm tiền (bạn có thể thêm hoặc xóa các ứng dụng ở tài sản của bạn sau này tùy ý).

Hãy nhấn vào Tạo tài sản của tôi để tiếp tục:

Thêm nhóm ứng dụng và trang web vào tài sản facebook

Facebook sẽ tự động nhóm các ứng dụng và trang web mà bạn đã tích chọn ở “Bước 1” vào tài sản mới của bạn trên trình quản lý doanh nghiệp mới tạo này. Hãy nhấn vào Tiếp  để tiếp tục quá trình nâng cấp lên trình quản lý kiếm tiền Facebook Audience Network:

Tạo tài sản facebook business

Bước 4: Thêm người cùng quản trị Facebook Business với bạn

Facebook sẽ phát hiện các thành viên quản trị ứng dụng của bạn cần nâng cấp, hoặc bạn có thêm người khác vào cài đặt trình quản lý doanh nghiệp sau khi tạo xong.

Sau đó hãy nhấn vào Kết thúc để hoàn thành quá trình nâng cấp lên trình quản lý kiếm tiền trên Facebook Audience Network.

Hoàn thành nâng cấp lên trình quản lý kiếm tiền facebook

Trang thống kê trên Trình quản lý kiếm tiền Facebook Audience Network

Các thông số thống kê và ý nghĩa các con số trên trình quản lý kiếm tiền Facebook Business:

  • Tỷ lệ thực hiện: Tỷ lệ người dùng thực hiện click xem quảng cáo (tính bằng %).
  • Số lần hiển thị: Là số lần hiển thị quảng cáo người dùng đã xem (lần).
  • CRT: Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo (%)
  • eCPM: Doanh thu trên mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo đến người dùng ($).
  • Doanh thu ước tính: Là số tiền mà bạn kiếm được ($)

Bạn có thể tùy chọn thống kê theo thời gian: 24 giờ qua, 7 ngày qua, 14 ngày qua, 28 ngày qua, hoặc tùy chỉnh theo ý muốn.

Ngoài ra bạn có thể xem và tạo: Tài sản, Khoảng không quảng cáo, vị trí quảng cáo ngay phía dưới bảng thống kê này:

Bảng thống kê hiệu quả kiếm tiền trên facebook audience network

Từ bây giờ mỗi lần truy cập Facebook Audience Network trên trang web Facebook for Developers cũ, sẽ có thông báo bạn Click vào Trình quản lý kiếm tiền để chuyển sang trình quản lý kiếm tiền trên Facebook:

Truy cập trình quản lý kiếm tiền trên facebook audience network

Sau khi thiết lập hoàn thành, bạn có thể truy cập Trình quản lý kiếm tiền thông qua Trình quản lý doanh nghiệp Facebook.

Xóa bỏ ứng dụng khỏi Trình quản lý kiếm tiền

Để xóa ứng dụng khỏi trình quản lý kiếm tiền trên Facebook Business (tức là quay về trình quản lý Audience Network trên trang web Facebook for Developers như ban đầu) bạn hãy vào mục: “Cài đặt cho doanh nghiệp”Trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business

Sau đó chọn tab “Người và tài sản” >> “Ứng dụng”, tại đây hãy chọn ứng dụng cần xóa bỏ, sau đó nhấn Xóa ở góc trên bên phải để loại bỏ ứng dụng khỏi trình quản lý kiếm tiền trên Facebook Business:

gỡ bỏ ứng dụng khỏi trình quản lý kiếm tiền facebook audience network

Facebook sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa ứng dụng khỏi trình quản lý trên Facebook Business. Hãy nhấn vào Xóa ứng dụng để tiếp tục.

Xóa ứng dụng trong trình quản lý doanh nghiệp facebook

Cuối cùng hãy nhấn OK để xóa ứng dụng mà bạn chọn khỏi trình quản lý kiếm tiền doanh nghiệp của bạn.

Hoàn thành xóa ứng dụng khỏi business facebook

Tóm lại

Nâng cấp lên trình quản lý kiếm tiền mới trên Facebook Business sẽ giúp bạn thống kê và quản lý kiếm tiền với instant articles dễ dàng, chi tiết hơn. Ngoài ra Facebook Business còn tích hợp nhiều công cụ trình quản lý quảng cáo để bạn quản lý Fanpage của bạn trên Facebook chi tiết, hơn nữa mọi cập nhật mới nhất Facebook sẽ áp dụng và phân phối lên đây đầu tiên.

Trên đây Tiến Tân Blog đã hướng dẫn các bạn cách nâng cấp và hạ cấp trình quản lý kiếm tiền trên Facebook Audience Netwwork. Nếu gặp khó khăn trong lúc thực hiện vui lòng comment ngay dưới bài viết này, mình sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn đang thắc mắc điều gì? Hãy bình luận ngayx